Giấy Couche là loại giấy được sử dụng rộng rãi trên thị trường, đặc điểm nhận biết là bề mặt nhẵn mượt, sáng chắc hơn so với các loại giấy thông thường, có nhiều ưu điểm nổi bật và được đánh giá cao.

Giấy Couche là gì?

Giấy Couche hay còn được biết đến với tên tiếng Anh Coated Art Paper, hiểu đơn giản là loại giấy được tráng một lớp vật liệu phủ bề mặt để cải thiện chất lượng in ấn và tạo ra một bề mặt mịn và bóng. Lớp phủ này thường được làm từ các loại chất liệu như cao su tổng hợp (latex) hoặc các hợp chất khoáng, giúp giấy có khả năng hấp thụ mực in tốt hơn và làm cho hình ảnh và văn bản in trên giấy trông sắc nét hơn.

Giấy couche thường được sử dụng trong các ấn phẩm cao cấp như sách, tờ rơi, brochure, thiệp, và bất kỳ sản phẩm in ấn nào đòi hỏi chất lượng in ấn cao cấp. Loại giấy này có khả năng tái tạo màu sắc chính xác và chi tiết tốt, làm cho hình ảnh và màu sắc trên giấy trông rất chất lượng

Giay Couche | In Đồng Lợi
Giấy couche

Giấy couche có nhiều loại với độ bóng và độ dày khác nhau, tùy thuộc vào ứng dụng cụ thể. Loại giấy này thường có bề mặt mịn và bóng, tạo cảm giác chuyên nghiệp cho các sản phẩm in ấn và thường có khả năng chống thấm nước tốt hơn so với giấy thông thường.

Chất liệu của giấy

Chất liệu giấy couche là một loại giấy được sử dụng phổ biến trong in ấn và quảng cáo. Nó có đặc tính bóng mịn và độ bền cao, giúp tạo ra những sản phẩm in ấn chất lượng. Giấy couche thường được sử dụng để in brochure, tờ rơi, name card và các sản phẩm quảng cáo khác.

Đây là một chất liệu có màu trắng, bề mặt được tráng phủ một lớp cao lanh hoặc một chất liệu có dặc thù tương tự. Điều này giúp cho mặt giấy phẳng và có độ bóng mịn nhất định.

Ngoài ra loại giấy này còn có độ trắng sáng rất tốt, độ bám và hấp thụ mực đều. Chính vì vậy, nó phù hợp cho in ấn những những sản phẩm có chèn nhiều hình ảnh, cần màu sắc sặc sỡ và độ nét cao.

Phân loại giấy

Hiện nay, trên thị trường có hai loại giấy couche cơ bản:

Giấy Couche bóng

Là loại giấy có bề mặt láng bóng và bắt sáng rất tốt. Chúng thường được dùng cho những máy in offset. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng loại giấy này cho mực in Pigment UV. Với chất liệu này, bạn không thể viết lên trên bề mặt của chúng.

Giấy Couche mờ

Loại giấy này có bề mặt mịn và mờ. Chúng thường được dùng để in sách, tạp chí… vì tính năng giúp người đọc đỡ bị mỏi mắt hơn. Khi in trên bề mặt của giấy này, mực sẽ lâu khô hơn các loại giấy thông thường.

Giay Couche Mo | In Đồng Lợi
Giấy couche mờ

Quy cách

 • Giấy Couche mỏng thường được dùng cho in ấn phẩm như tờ rơi
 • Giấy Couche dày thường sử dụng cho in ấn phẩm thiệp mời và bìa sách
 • Giấy thường được in trên máy in Offset với số lượng lớn và máy in kỹ thuật số với số lượng ít.

Ưu điểm và nhược điểm

Giấy couche có giá thành khá là đắt, bị hạn chế về khổ và định lượng giấy. Khác với giấy couche bóng, bạn có thể viết lên bề mặt giấy này và in được mọi loại mực in trên nó.

Ưu điểm

 • Có bề mặt láng mịn, phẳng, mượt.
 • Khả năng thấm mực cực tốt, hấp thụ mực đồng đều.
 • Chất lượng bản in sắc nét, hình ảnh in có màu sắc tươi sáng và sắc sảo.
 • Có độ sáng tốt, chắn sáng tốt.
 • Có thể in được bằng nhiều loại mực.

Nhược điểm

 • Giá thành cao hơn với các loại giấy thông thường khác, làm tăng chi phí in ấn
 • Khả năng tái chế kém
 • Giấy Couche gặp nước có thể nhòe hoặc biến dạng khi gặp nước
 • In mực nước cần thời gian lâu hơn để khô mực

Kết luận

Vậy là bạn đã đọc hết bài giấy couche là gì? Ưu nhược điểm của giấy Couche. Mong rằng sau bài viết này bạn đọc đã có thêm những kiến thức bổ ích trước khi in ấn. Nếu bạn đang có nhu cầu in ấn và thiết kế nhanh những mẫu sản phẩm từ giấy couche với giá rẻ và chất lượng tốt hãy ghé ngay In Đồng Lợi. Tại đây, chúng tôi đang có rất nhiều chương trình ưu đãi dành cho bạn khi sử dụng dịch vụ in ấn hoặc dịch vụ in nhanh trong 2 giờ.

Liên hệ đặt hàng

Llien He | In Đồng Lợi

Liên hệ qua hotline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *