Giấy Ivory là loại giấy có màu trắng, độ mịn và sáng rất cao vì được xử lý bằng thiết bị hiện đại. Giấy được chia thành 2 loại cơ bản bao gồm giấy FBB và giấy Ivory Kraft.

Giấy Ivory Là Gì?

Giấy Ivory là một loại giấy có 2 mặt đối lập nhau. Nếu mặt thứ nhất của giấy được tráng phủ, có độ bóng rất cao nhờ áp dụng kỹ thuật siêu cán láng, trắng mịn. Vậy mặt thứ 2 của giấy Ivory có độ nhám, có thể viết bằng bút lên bề mặt giấy.

Giấy ivory là gì?

Phân Loại Giấy

Là một trong những loại giấy tốt nhất trong ngành in ấn, nếu bạn muốn in offset hay in số lượng nhiều các sản phẩm in tem nhãn, in tờ rơi,… thì có thể xem xét sử dụng loại giấy này.

Giấy Ivory được chia làm 2 loại

Giấy Ivory (FBB)

Loại giấy được tráng phủ 1 mặt, mặt còn lại có màu trắng nhám, đế giấy có màu trắng và độ dày của giấy khá cao, giấy cứng. Định lượng giấy thường vào khoảng 170 – 400 gsm, mức định lượng được sử dụng phổ biến thường vào khoảng 210 – 350 gsm.

Giấy này có thể dùng để làm bao bì, in túi giấy, các loại hộp thuốc tây, hộp mỹ phẩm,… rất đa dụng.

Ảnh giấy ivory

Giấy Ivory Kraft

Loại giấy có độ dày và cứng cao, một mặt của giấy sẽ được tráng láng hoàn toàn và mặt còn lại thì sần giống như giấy Kraft. Định thường giấy thường từ 230gsm – 500gsm. Loại giấy này sử dụng phổ biến trong ngành in ấn bao bì, hộp giày, gói thuốc lá, hộp diêm, bao bì mỹ phẩm,…

Loại giấy này có ưu điểm là tiện lợi, dễ phân hủy và khả năng tái chế cao, thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe người dùng.

Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm

  • Giấy có bề mặt láng mịn, cho khả năng in ấn đẹp hơn
  • Có khả năng tương thích với nhiều công nghệ in như in: Offset, in Flexo hay in UV.
  • Giấy Ivory khá dày và cứng nên đặc biệt phù hợp cho kỹ thuật như: cắt, gấp nếp, in nổi, cắt khuôn dập, dễ xử lý và làm bao bì thêm hấp dẫn.
  • Giấy Ivory có tính dai, xốp, nhẹ, không thấm nước nếu nước rớt lên bề mặt hộp giấy, chịu được lực va đập nhẹ.
  • Giấy Ivory có thể sử dụng cho nhiều loại sản phẩm in ấn như: Thiệp cưới, danh thiếp, thiệp mời, brochures, và nhiều sản phẩm khác

Nhược điểm

  • Giấy có màu vàng nhẹ, không trắng bằng giấy Couche
  • Chi phí hơi cao hơn một chút so với giấy thông thường như Couche, Bristol
  • Màu của giấy có thể làm thay đổi màu sách của hình ảnh và văn bản in ấn.

Ứng dụng của loại giấy Ivory

Thường được dùng để đựng những sản phẩm trong các ngành: thực phẩm, dược phẩm, hóa mỹ phẩm,…

Do giá thành cao hơn các loại giấy còn lại, chất lượng ổn định, cộng với độ bền cứng, đàn hồi tốt nên giấy thường được dùng để làm hộp giấy cao cấp, hộp giấy đựng quà hoặc hộp đựng các sản phẩm đắt tiền, sang trọng.

Giấy Ivory cũng thường được dùng để làm bìa đựng hồ sơ, bìa sách, các túi quà tặng, hộp quà, ngoài ra giấy cũng được dùng để sản xuất các loại sổ chi chép có bìa trang trí đẹp mắt: sổ quà tặng, sách giới thiệu sản phẩm, bản hướng dẫn chương trình,…

Tại sao phải sử dụng giấy Ivory trong in ấn?

Thêm vào đó, giấy cũng có khả năng chống thấm nước tốt, giúp bảo vệ các sản phẩm in ấn khỏi ảnh hưởng bởi môi trường ẩm ướt.

Việc sử dụng giấy Ivory trong in ấn cũng cần được cân nhắc với các yếu tố khác nhau như: mục đích sử dụng, ngân sách và yêu cầu kỹ thuật của từng đơn hàng.

Ngoài ra, giấy cũng dễ dàng để in ấn và xử lý sau in ấn, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho quá trình sản xuất.

Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn loại giấy nào để in ấn, giấy kraft, giấy couche hay giấy Ivory thì có thể so sánh thêm về ưu nhược điểm của từng loại.

In Đồng Lợi sẽ tư vấn miễn phí loại giấy phù hợp cho sản phẩm của bạn trước khi ký hợp đồng và in ấn.

Liên hệ để nhận tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục Lục