Vỏ hộp thuốc nói chung là một phần của bao bì thuốc có chức năng bảo vệ và bảo quản thuốc khỏi các tác nhân bên ngoài. Vỏ hộp thuốc đẹp ngoài thông báo các thông tin về thành phần, chức năng sản phẩm còn có công dụng thu hút khách hàng, quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng.

Vỏ hộp thuốc là gì?

Vỏ hộp thuốc là một dạng bao bì được sử dụng để đựng các loại thuốc khác nhau, có thể là thuốc viên, thuốc nước, thuốc bột, thuốc tiêm… Có nhiều loại vỏ hộp thuốc khác nhau, tùy thuộc vào chất liệu, hình dạng, kích thước và mục đích sử dụng.

Vỏ hộp thuốc

Một số loại vỏ hộp thuốc hiện nay

Vỏ hộp giấy

Là loại vỏ hộp được làm từ giấy hoặc bìa cứng, có thể in ấn các thông tin về thuốc như tên, thành phần, liều lượng, cách dùng… Vỏ hộp giấy thường được dùng để đựng các loại thuốc viên hoặc nước có chai nhựa hoặc thủy tinh bên trong.

Vỏ hộp giấy có ưu điểm là dễ sản xuất, tiết kiệm chi phí, dễ tái chế và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, vỏ hộp giấy cũng có nhược điểm là dễ bị ẩm, rách hoặc biến dạng khi va đập hay chịu nhiệt độ cao.

Mẫu vỏ hộp thuốc bằng giấy

==> Xem thêm tại đây: Dịch vụ in vỏ hộp giấy

Vỏ hộp nhựa

Là loại vỏ hộp được làm từ các chất liệu nhựa như polyethylene (PE)*, polypropylene (PP), polyvinyl chloride (PVC)… Vỏ hộp nhựa có thể có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, phù hợp với các loại thuốc viên, nước, bột hoặc tiêm.

Vỏ hộp nhựa có ưu điểm là bền, chống va đập, chống ẩm và chống thấm nước tốt. Tuy nhiên, vỏ hộp nhựa cũng có nhược điểm là khó tái chế, gây ô nhiễm môi trường và có thể chứa các chất độc hại cho sức khỏe người tiêu dùng

Vỏ hộp bằng nhựa

Vỏ kim loại

Là loại vỏ hộp được làm từ các kim loại như sắt, nhôm, đồng… Vỏ kim loại thường được dùng để đựng các loại thuốc tiêm hoặc xịt. Vỏ kim loại có ưu điểm là chắc chắn, chống ăn mòn và bảo quản được lâu. Tuy nhiên, vỏ kim loại cũng có nhược điểm là nặng, khó mở và có thể gây nguy hiểm khi bị rò rỉ hoặc phát nổ.

Công dụng của vỏ hộp thuốc

  • Bảo vệ thuốc an toàn khỏi các tác nhân bên ngoài như ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, vi khuẩn, nấm mốc… giảm va đập, chống chày xước trong quá trình vận chuyển.
  • Cung cấp các thông tin quan trọng về thuốc như tên biệt dược, hoạt chất, hàm lượng, dạng bào chế, cách dùng, liều lượng, chỉ định, chống chỉ định, tác dụng phụ, ngày sản xuất, hạn sử dụng, nhà sản xuất, số đăng ký…
  • Quảng bá thương hiệu và tạo ấn tượng với khách hàng bằng cách thiết kế vỏ hộp đẹp mắt, sáng tạo và phù hợp với đối tượng người dùng.

Kích thước phổ biến của vỏ hộp thuốc

Kích thước của vỏ hộp thuốc có thể khác nhau tùy theo loại thuốc, dạng bào chế, quy cách đóng gói và thiết kế của nhà sản xuất. Tuy nhiên có một số kích thước phổ biến được áp dụng nhiều nhất đó là:

Loại lớn ( size L ): 270x370x110mm

Loại trung ( size M ): 285x250x100mm

Loại nhỏ ( size S ): 180x280x80mm

Ngoài ra còn có kích thước A3, A4, A5, A6 tùy theo nhu cầu và sự sáng tạo của người thiết kế cũng như hình dạng của thuốc mà ta lên cân nhắc sử dụng hộp thuốc cho phù hợp.

==> Nếu bạn đang có nhu cầu in vỏ hộp giấy thì hãy đến ngay với Đồng Lợi để được tư vấn thiết kế và in ấn những mẫu hộp giấy ứng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục Lục