Túi giấy bảo vệ môi trường được làm từ nguyên liệu tự nhiên, có thể tái chế nên thân thiện với môi trường. Việc sử dụng túi giấy giúp giảm thiểu lượng rác thải nhựa, nilon ra môi trường, góp phần bảo vệ môi trường sống.

Trong cuộc sống hiện đại, túi giấy là một vật dụng quen thuộc, được sử dụng rộng rãi trong mua sắm, vận chuyển,… Túi giấy có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại túi khác vì túi giấy bảo vệ môi trường giúp cho một trái đất xanh sạch đẹp.

Tác hại của túi nilon

Rác thải là vật phẩm khó để phân hủy, nó tồn tại trên trái đất hàng nghìn năm điều này về lâu về dài sẽ mang lại hậu họa to lớn cho trái đất.

Các chất liệu để sản xuất ra ni lông và nhựa sẽ làm ô nhiễm nặng nề góp phần lớn vào sự nóng lên của khí quyển, gây ra dịch bệnh làm cho sức khỏe con người suy yếu.

Vấn đề này luôn là chủ đề nóng của toàn cầu được truyền thông của toàn thế giới tham gia một cách mạnh mẽ để tạo sự thức tỉnh cho toàn xã hội trong việc thay đổi thói quen sinh hoạt mỗi ngày

Đối với sức khỏe con người

Túi nilon được làm từ dầu mỏ, khi đốt túi nilon sẽ tạo ra khói thải có chứa chất độc dioxin và furan gây ngộ độc, khó thở, nôn ra máu và gây ung thư, giảm khả năng miễn dịch và rối loạn chức năng.

Con người khi tiếp xúc nhiều với các chất độc hại này sẽ gây ra nhiều loại bệnh tật dẫn đến chết người và không có cách cứu chữa.

Phụ nữ mang thai hít phải khói đốt túi nilon có thể gây dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Túi nilon có thể chứa các kim loại nặng như chì, cadimi,… có thể gây rối loạn nội tiết, làm giảm khả năng sinh sản và gây vô sinh. Các chất trong túi nilon có thể gây tổn thương hệ thần kinh, làm chậm phát triển não bộ ở trẻ em.

Vậy sao chúng ta lại sử dụng những loại sản phẩm không tốt cho bản thân mình.

Thay đổi lối sống lành mạnh bằng cách sử dụng các sản phẩm từ tự nhiên như túi giấy được làm bằng gỗ sẽ giúp phần bảo vệ sức khỏe cho con người

Đối với môi trường

Túi nilon khó phân hủy trong môi trường, có thể tồn tại hàng trăm năm. Khi thải ra môi trường, túi nilon sẽ gây ô nhiễm đất, nước, không khí và làm mất mỹ quan đô thị.

Ô Nhiễm Môi Trường
Ô nhiễm môi trường

Động vật hoang dã có thể nhầm lẫn túi nilon với thức ăn và ăn phải, dẫn đến tắc ruột, chết. Động vật dưới nước cũng đang có nguy cơ bị tuyệt chủng do ô nhiễm nguồn nước. Túi nilon thải ra chất độc vào nguồn nước khi sử dụng nguồn nước này rất có khả năng bị sinh bệnh.

Túi nilon lẫn vào đất sẽ làm cản trở sự phát triển của cây trồng, gây xói mòn đất.

Túi giấy là gì

Túi giấy là một loại túi được làm bằng giấy, thường là giấy kraft (là giấy hoặc bìa (bìa cứng) được sản xuất từ bột giấy hoặc tái chế, có độ đàn hồi cao và khả năng chống xé rách cao). Một loại túi thân thiện với môi trường.

Túi giấy thường được sử dụng làm túi mua sắm, bao bì sản phẩm, bao giấy.

Túi Giấy Bảo Vệ Môi Trường
Túi giấy bảo vệ môi trường

Túi giấy bảo vệ môi trường hiện nay là một sản phẩm khá được ưu chuộng. Các doanh nghiệp đang đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ nhằm giảm giá thành sản phẩm xuống để người dân dễ dàng tiếp cận vào, tạo ra cuộc cách mạng về bao bì.

Loaị túi giấy bảo vệ môi trường được các chuyên gia khuyên là nên sử dụng vì nó khá an toàn và sạch sẽ.

Túi Giấy Bảo Vệ Môi Trường
Túi giấy bảo vệ môi trường

Tại các nước phát triển như Châu Âu người dân gần như đã lãng quên việc sử dụng túi đựng ni lông. Họ hoàn toàn thay thế vật phẩm ô nhiễm đó bằng túi giấy bảo vệ môi trường và túi vải.

Các loại túi thân thiện với môi trường này có khả năng định hình cao, tái sử dụng nhiều lần, nhiều doanh nghiệp đã nghĩ ra được quảng cảo thương hiệu của công ty mình bằng việc in logo của công ty vào túi giấy giúp cho người tiêu dùng biết đến mình. Một chiến lược quảng cáo vô cùng hiệu quả.

Túi Giấy Bảo Vệ Môi Trường
Túi giấy tái chế

Tại Việt Nam, người dân cũng đã có nhận thức về việc bảo vệ môi trường thay vì sử dụng những loại túi khó phân hủy bằng những loại túi có thể tái sử dụng như túi giấy. Một số hệ thống các chuỗi siêu thị và các thương hiệu cao cấp đã đặt in túi giấy bảo vệ môi trường để thay thế túi ni lông.

Công dụng của túi giấy bảo vệ môi trường

Trong cuộc sống hiện đại, túi giấy là một vật dụng quen thuộc, được sử dụng rộng rãi trong mua sắm, vận chuyển,… Túi giấy tái chế có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại túi khác, đặc biệt là túi nilon

Nguồn nguyên liệu tự nhiên thân thiện với môi trường có thể tái chế giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Túi giấy được làm từ nguyên liệu gỗ, một loại tài nguyên thiên nhiên tái tạo. Gỗ được trồng và thu hoạch trong vòng vài năm, sau đó được sử dụng để sản xuất giấy. Điều này giúp bảo vệ rừng tự nhiên, ngăn chặn nạn phá rừng và suy thoái đất.

Túi Giấy Bảo Vệ Môi Trường
Túi giấy bảo vệ môi trường

Giảm thiểu lượng rác thải nhựa ra môi trường. Túi nilon có thể mất hàng trăm năm để phân hủy, gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt là biển và đại dương. Túi nilon làm từ dầu mỏ, gây cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên.

Việc sử dụng túi thân thiện với môi trường là một hành động mang lại nhiều lợi ích cho môi trường. Túi giấy được làm từ nguyên liệu tự nhiên, có thể phân hủy sinh học và không gây ô nhiễm môi trường như túi nilông. Khi được tái sử dụng, túi giấy sẽ giúp giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường, giảm thiểu việc khai thác gỗ và các nguồn tài nguyên khác.

Sử dụng túi giấy bảo vệ môi trường có thể tái chế, giúp tiết kiệm năng lượng trong quá trình sản xuất.

Chất lượng cao: Túi giấy có độ bền cao, có thể sử dụng nhiều lần.  Túi giấy có thể được tái sử dụng nhiều lần, giúp tiết kiệm chi phí mua sắm túi giấy mới.

Đa dạng mẫu mã: Túi giấy thân thiện môi trường có nhiều kiểu dáng, màu sắc, kích thước khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng. Ngoài ra, túi giấy còn có thể được thiết kế với những hình ảnh, logo, slogan,… để quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp.

Địa chỉ cung cấp túi giấy tại Hà Nội

Túi giấy bảo vệ môi trường có sẵn thường có bán tại các sàn thường mại điện, các đại lý chuyên về sản phẩm bảo vệ môi trường hay nếu quý khách có nhu cầu đặt in túi giấy theo yêu cầu, giá rẻ hãy liên hệ ngay với xưởng in túi giấy chất lượng. Hãy cùng In Đồng Lợi chung tay góp sức để bảo vệ môi trường tất cả vì một Trái đất xanh sạch đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục Lục