Việc học từ vựng tiếng Nhật có thể là một thách thức lớn đối với nhiều người học. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của Flashcard tiếng Nhật, quá trình này có thể trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Hôm nay, In Đồng Lợi sẽ giới thiệu đến bạn cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Lợi ích của Flashcard tiếng Nhật

Khác với các ngôn ngữ sử dụng bộ chữ La-tinh, tiếng Nhật sử dụng 3 loại chữ là Kanji[1], Hiragana[2] và Katakana[3]. Vậy nên, việc sử dụng Flashcard để học từ vựng là phương pháp tối ưu vì đây là một công cụ giúp ôn tập thường xuyên. Theo nghiên cứu khoa học, việc học bằng Flashcard giúp chúng ta huy động tối đa các giác quan (mắt – nhìn, miệng – đọc, tai – nghe) khi tập trung học, giúp ghi nhớ lâu và sâu hơn.

Mẫu thiết kế flashcard tiếng Nhật

Flashcard là một tấm thẻ gồm hai mặt: mặt nghĩa và mặt chữ, được thiết kế nhỏ gọn để người dùng có thể mang theo mọi lúc mọi nơi. Mặt trước flashcard tiếng nhật ghi từ vựng Kanji – hiragana – katakana mà người học cần nhớ, có thể kèm theo hình minh họa cho ý nghĩa của từ vựng. Mặt sau giải thích ý nghĩa và ghi cách phát âm của từ đó. Có hai cách học bằng Flashcard:

  1. Học từ mặt trước: Đọc từ vựng ở mặt trước và đoán nghĩa của nó, sau đó kiểm tra lại bằng cách xem mặt sau của thẻ.
  2. Học từ mặt sau: Xem nghĩa của từ và đoán từ vựng tương ứng, sau đó kiểm tra lại bằng cách xem mặt trước của thẻ.

Tự làm Flashcard

Các ứng dụng Flashcard thường cung cấp hai tùy chọn: sử dụng bộ flashcard có sẵn hoặc tự tạo bộ của riêng mình. Tự làm flashcard sẽ tốt hơn vì bạn sẽ sử dụng những từ đã gặp trong bối cảnh thực tế thông qua nghe, đọc hoặc hội thoại. Khi bạn tạo ra các từ của riêng mình, bạn có thể liên kết chúng với cuộc sống của mình và ghi nhớ chúng nhanh hơn.

Mẫu thiết kế flashcard tiếng Nhật tại In Đồng Lợi

10+ Mẫu Flashcard Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu
Mẫu thiết kế flashcard tiếng Nhật – Mẫu 01
10+ Mẫu Flashcard Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu
Mẫu thiết kế flashcard tiếng Nhật – Mẫu 02
10+ Mẫu Flashcard Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu
Mẫu thiết kế flashcard tiếng Nhật – Mẫu 03
10+ Mẫu Flashcard Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu
Mẫu thiết kế flashcard tiếng Nhật – Mẫu 04
10+ Mẫu Flashcard Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu
Mẫu thiết kế flashcard tiếng Nhật – Mẫu 05
10+ Mẫu Flashcard Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu
Mẫu thiết kế flashcard tiếng Nhật – Mẫu 06

Học từ vựng hiệu quả với Flashcard tiếng Nhật

Học ít và thường xuyên

Flashcards hoạt động tốt nhất khi bạn học trong các đợt ngắn 5-10 phút. Thời gian dài hơn có thể dẫn đến việc học không hiệu quả vì bộ não của bạn mệt mỏi và không thể tiếp thu thông tin mới một cách dễ dàng.

Học cả câu

Thay vì chỉ học từ đơn lẻ, hãy ghi lại toàn bộ câu hoặc đoạn ngắn. Điều này cung cấp cho bạn thông tin về cấu trúc câu, giúp bạn tạo câu mới bằng từ của mình và nhớ từ trong ngữ cảnh ban đầu.

Sử dụng trí nhớ liên kết

Liên kết các từ mới với những hình ảnh hoặc vần điệu mà bạn đã biết. Kỹ thuật này giúp bạn liên kết các từ mới với các hình dung sẵn có, làm cho chúng có liên quan và dễ nhớ hơn.

Hãy nghiêm khắc với bản thân

Chỉ chọn những từ quan trọng đối với bạn và thêm chúng vào bộ flashcard của mình. Điều này giúp bạn tập trung vào những từ thực sự hữu ích, tránh lãng phí tài nguyên tinh thần và thời gian.

Flashcard là công cụ, không phải tất cả

Flashcards là công cụ hữu ích nhưng không nên là tất cả. Hãy dành đủ thời gian để thực hành ngôn ngữ bằng cách nghe, đọc và nói chuyện với người bản ngữ. Điều này giúp bạn hiểu cách mọi người thực sự sử dụng ngôn ngữ.

Kết hợp Flashcard với các phương pháp khác

Nghe và đọc

Hãy thường xuyên nghe các bài hát, podcast, và xem phim tiếng Nhật. Điều này giúp bạn làm quen với cách phát âm và sử dụng từ trong ngữ cảnh thực tế. Đọc sách, báo và truyện tranh tiếng Nhật cũng giúp bạn mở rộng vốn từ vựng.

Thực hành giao tiếp

Tham gia các câu lạc bộ tiếng Nhật, tham gia các buổi trò chuyện với người bản ngữ hoặc tìm đối tác trao đổi ngôn ngữ. Việc sử dụng từ vựng trong giao tiếp thực tế sẽ giúp bạn ghi nhớ từ tốt hơn và hiểu rõ cách sử dụng chúng.

Viết Nhật Ký

Viết nhật ký hàng ngày bằng tiếng Nhật giúp bạn thực hành viết và ghi nhớ từ vựng. Bạn có thể viết về những gì đã xảy ra trong ngày, cảm xúc và suy nghĩ của mình.

10+ Mẫu Flashcard Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt Đầu
Bộ flashcard tiếng Nhật thông dụng

Các bạn có thể tự làm Flashcard thủ công tại nhà, nhưng để tiết kiệm thời gian cho người học, Công ty Cổ phần In và thương mại dịch vụ Đồng Lợi đã biên soạn ra FlashCard tiếng nhật hiragana – kanji – katakana hỗ trợ quá trình học nhanh – nhớ lâu. Flashcard được biên soạn và in ra dưới dạng tệp giấy lớn, sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó. Điều này giúp người học chủ động hơn trong quá trình ôn luyện.

Ngoài ra, In Đồng Lợi cũng cung cấp dịch vụ thiết kế và in flashcard theo yêu cầu cá nhân của khách hàng. Quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0942646655 để đặt in bộ flashcard tiếng Nhật tại Hà Nội ưng ý nhất.

In Đồng Lợi luôn luôn đồng hành cùng khách hàng!

==>Tham khảo: Flashcard tiếng Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục Lục