Tờ quảng cáo là một phương tiện truyền thông hiệu quả để quảng bá sản phẩm/dịch vụ. Nó thường được sử dụng để thông báo về các khuyến mại, sự kiện hoặc thông tin quan trọng khác.

Tuy nhiên để tờ quảng cáo phát huy tác dụng, nội dung thu hút và các thiết kế ấn tượng cực kỳ quan trọng. Cùng tìm hiểu các bước viết nội dung tờ quảng cáo dưới đây

Thế nào là tờ quảng cáo

Tờ quảng cáo là một tài liệu quảng cáo nhỏ, thường có kích thước giấy bình thường hoặc giấy nhỏ hơn. Được sử dụng để truyền đạt thông tin về sản phẩm

Tờ quảng cáo đúng với tên gọi của nó là quảng cáo cho các chương trình khuyến mại, ưu đãi của các doanh nghiệp. Nội dung trên tờ rơi chủ yếu là thông tin chi tiết về sản phẩm/dịch vụ. Khách hàng sẽ hiểu hơn về sản phẩm/dịch vụ và chuyển đổi liên hệ, đăng kí, đặt hàng và tìm hiểu thêm nếu có nhu cầu.

Ảnh tờ quảng cáo

Điểm đặc biệt nhất của loại hình quảng cáo bằng tờ rơi là mở rộng phạm vi khách hàng tiếp cận đến quảng cáo trực tiếp. Người nhận tờ rơi có thể giữ lại xem hoặc bỏ ngay vào thùng rác khi được phát tờ rơi. Điều đó phụ thuộc lớn vào nội dung và thiết kế có hấp dẫn hay không.

Dưới đây là 5 bước viết nội dung tờ quảng cáo

Xác định mục tiêu và đối tượng mục tiêu

Trước khi bắt đầu thiết kế tờ rơi, xác định rõ mục tiêu bạn muốn đạt được điều này giúp bạn tạo nội dung và thiết kế phù hợp với đối tượng của mình. Sáng tạo thiết kế hấp dẫn quan trọng, những điều khiến khách hàng dừng lại xem xét và có thể đổi lại là nội dung có dành cho họ hay không?

Vì vậy trước khi bắt tay viết nội dung tờ quảng cáo hay bất kỳ nội dung gì liên quan đến quảng cáo hãy trả lời câu hỏi: Mục đích của tờ quảng cáo này là gì? Tờ rơi này dành cho ai?

Xác định được nhu cầu, đối tượng người đọc, doanh nghiệp sẽ dễ dàng truyền tải thông tin quan trọng và cần thiết tới khách hàng. Người đọc sẽ tránh việc đọc những thông tin lan man, dù thiết kế đẹp họ cũng bỏ qua.

Lập kế hoạch nội dung chi tiết

Nếu đây là một tờ quảng cáo quá nhiều nội dung với một chương trình hấp dẫn. Hãy thể hiện nó thật dễ hiểu và lôi cuốn người đọc. Đừng bắt họ suy nghĩ quá nhiều về chương trình phức tạp và hại não. Hãy đơn giản hóa chương trình, để kích thích họ tham gia trải nghiệm và dùng thử

Thông thường, nội dung về lợi ích mà khách hàng muốn nhận được sẽ được thể hiện bằng câu chữ và hình ảnh để thu hút khách hàng đọc và muốn tìm hiểu tiếp. Trang bìa được đánh giá là phần quan trọng nhất, quyết định tính hiệu quả của một tờ rơi.

Xác định những thông điệp chính bạn truyền tải qua tờ quảng cáo. Đảm bảo nội dung làm nổi bật các giá trị sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Chia nội dung thành các phần cụ thể như tiêu đề, giới thiệu, ưu đãi, thông tin sản phẩm/dịch vụ, chứng nhận từ khách hàng.

Chọn hình ảnh và đồ họa phù hợp

Sử dụng hình ảnh và đồ họa chất lượng cao để làm cho tờ quảng cáo trở nên hấp dẫn và thú vị

Đảm bảo rằng hình ảnh và đồ họa hỗ trợ nội dung và không làm cho tờ rơi trở nên nặng nề và rối mắt.

Bố cục nội dung tờ rơi cần được sắp xếp khoa học, hợp lý, không nhồi nhét chữ quá nhiều, nội dung ngắn gọn, độ dài vừa phải.

Thiết kế tờ chuyên nghiệp

Sử dụng phần mềm thiết kế chuyên nghiệp hoặc thuê một người chuyên nghiệp để tạo ra thiết kế tờ quảng cáo đẹp và chuyên nghiệp.

Thiết kế sẽ được làm nổi bật theo cách riêng mà không bị hạn chế với việc phải chứa nhiều nội dung.

Đảm bảo bố cục tờ rơi dễ nhìn, dễ đọc, dễ theo dõi.

Đầu tư chất liệu giấy và in ấn chất lượng

Lựa chọn chất liệu giấy và máy in cao cấp để tờ quảng cáo của bạn có cảm giác chất lượng và bền bỉ nhất.

Lựa chọn thêm các công đoạn gia công sau in ấn như cán màng, ép nhiệt hoặc in màu để làm cho tờ rơi nổi bật.

Thuê các đơn vị thiết kế có thật sự cần thiết?

Việc thuê đơn vị thiết kế có cần thiết không? Phụ thuộc vào khả năng của bạn trong thiết kế và dưới đây là một số các yếu tố bạn cần biết khi thiết kế tờ quảng cáo:

  • Kỹ năng thiết kế: Nếu bạn có kỹ năng và kinh nghiệm trong việc thiết kế đồ họa thì bạn có thể tự thiết kế tờ rơi cho mình. Tuy nhiên, nếu bạn không tự tin về khả năng của mình hoặc muốn một tờ rơi chuyên nghiệp thì việc thuê một đơn vị thiết kế là một lựa chọn tốt.
  • Thời gian và nguồn lực: Nếu bạn bận rộn với việc khác trong doanh nghiệp hoặc bạn muốn tiết kiệm thời gian. Việc thuê một đơn vị thiết kế có thể giúp bạn hoàn thành nhanh chóng và hiệu quả.
  • Chuyên môn và sự chuyên nghiệp: Một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp và có kinh nghiệm về thiết kế đồ họa và sử dụng các công cụ phần mềm chuyên nghiệp. Họ cũng có thể cung cấp góc nhìn và ý tưởng sáng tạo mà bạn có thể không có,
  • Chất lượng và sự ấn tượng: Một thiết kế chuyên nghiệp thường sẽ nổi bật và tạo ấn tượng hơn so với một tờ rơi tự tạo. Điều này có thể tạo cho khách hàng cái nhìn không tốt với doanh nghiệp của bạn.
  • Ngân sách: Cân nhắc giữa chi phí in tờ quảng cáo từ việc thuê một đơn vị thiết kế và giá trị mà tờ rơi mang lại.

Nội dung tờ quảng cáo như linh hồn, cốt lõi của tờ quảng cáo. Thiết kế dù đẹp nhưng nội dung không thu hút sẽ không tạo ra chuyển đổi. Vì vậy, hãy tham khảo 5 bước làm nội dung trên để có được tờ rơi chất lượng và hiệu quả.

In Đồng Lợi

In Đồng Lợi được biết đến là doanh nghiệp in ấn đầy trẻ trung, năng động cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm.

Kinh nghiệm 15 năm trong nghề cùng đội ngũ nhân viên lành nghề và chuyên nghiệp trong ngành in ấn. Chúng tôi luôn nỗ lực phát triển và đồng hành cùng quý khách hàng trong từng đơn hàng và trên từng sản phẩm.

Liên hệ để nhận tư vấn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục Lục