Mẫu menu nhà hàng đẹp luôn được mọi người dành sự quan tâm đặc biệt khi bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng, quán ăn. Bạn đang tìm kiếm mẫu menu nhà hàng đẹp để tham khảo và lựa chọn cho quán ăn của mình? Bạn muốn có một cuốn menu ấn tượng, hấp dẫn và phù hợp với phong cách kinh doanh của bạn? Đừng lo, bài viết này In Đồng Lợi sẽ giới thiệu cho bạn top 20 mẫu menu nhà hàng đẹp được yêu thích nhất năm 2023. Hãy cùng xem nhé!

Khái quát chung về menu

  • Mẫu menu nhà hàng là một trong những yếu tố quan trọng để tạo ra ấn tượng đầu tiên cho khách hàng khi họ đến với quán ăn của bạn. Một cuốn menu đẹp không chỉ giúp khách hàng dễ dàng chọn món, mà còn thể hiện được sự chuyên nghiệp, sang trọng và đẳng cấp của nhà hàng.
  • Ngoài ra, một cuốn menu đẹp còn có thể tăng doanh thu cho nhà hàng bằng cách sắp xếp bố cục khoa học, lôi kéo khách hàng lưu lại trên menu lâu hơn và kích thích họ mua nhiều món hơn.
  • Để có được một cuốn menu đẹp, bạn cần phải chú ý đến nhiều yếu tố như thiết kế, màu sắc, hình ảnh, font chữ, kích thước, chất liệu và cách in ấn.
Mẫu menu nhà hàng đẹp
  • Bạn có thể tự thiết kế menu theo ý thích của mình bằng cách sử dụng các phần mềm hỗ trợ như Photoshop (1), Canvas (2),…. để tạo ra các mẫu menu đẹp và đa dạng về phong cách.
  • Bạn cũng có thể tham khảo các mẫu menu nhà hàng đẹp của các quốc gia khác nhau để lấy cảm hứng và áp dụng cho quán ăn của mình.

Hướng dẫn 5 bước tự thiết kế menu đơn giản tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị nội dung

Bạn cần xác định các món ăn, giá cả, tên nhà hàng, logo, slogan và thông tin liên hệ. Bạn cũng nên sắp xếp các món ăn theo thứ tự hợp lý, ví dụ như khai vị, món chính, món tráng miệng, đồ uống…

Bước 2: Chuẩn bị hình ảnh

Bạn cần chụp ảnh các món ăn ngon miệng và chất lượng, có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên, phông nền đơn giản và các phụ kiện trang trí hoặc bạn có thể tải các hỉnh ảnh đẹp mắt trên mạng về để cho vào cuốn menu của mình

Bước 3: Tìm mẫu menu thích hợp

Bạn có thể sử dụng các công cụ thiết kế menu online như Canvas, các trang mạng tìm kiếm như

Google (3) Cốc cốc (4) …. để lựa chọn mẫu menu phù hợp với phong cách và thương hiệu của nhà hàng mình.

Bước 4: Ráp nội dung và hình ảnh lên file menu thiết kế

Sau khi chọn được một mẫu menu ưng ý, bạn có thể tùy chỉnh các yếu tố như màu sắc, font chữ, kích thước, bố cục… để phù hợp với nội dung và hình ảnh của bạn. Bạn cũng có thể thêm các chi tiết đồ họa như khung, biểu tượng, sticker… để làm cho menu sinh động và nổi bật hơn.

Bước 5: Xuất file in menu

Sau khi hoàn thành thiết kế menu, bạn có thể lưu và tải xuống file dưới dạng PDF để dễ dàng sử dụng trong quá trình in mẫu menu nhà hàng hoặc chia sẻ trực tiếp lên các mạng xã hội.

Top 20 mẫu menu nhà hàng đẹp nhất hiện nay

Mẫu menu nhà hàng Việt

Nếu bạn kinh doanh các món ăn Việt Nam truyền thống, bạn có thể sử dụng các màu sắc tươi sáng, hình ảnh minh họa các món ăn ngon miệng và font chữ thanh lịch để tạo ra một cuốn menu nhà hàng đẹp và gần gũi.

Mẫu menu nhà hàng BBQ

Nếu bạn kinh doanh các món nướng BBQ, bạn có thể sử dụng các màu sắc nóng bỏng, hình ảnh lửa và thịt nướng hấp dẫn, font chữ cổ điển để tạo ra một cuốn menu nhà hàng BBQ đẹp mắt và ấn tượng.

Mẫu thực đơn nhà hàng Nhật

Nếu bạn kinh doanh các món ăn Nhật Bản, bạn có thể sử dụng các màu sắc trung tính, hình ảnh sushi, sashimi ngon lành và font chữ hiện đại để tạo ra một cuốn menu nhà hàng Nhật đẹp và thanh lịch. 

Mẫu menu đẹp nhà hàng Hàn Quốc

Nếu bạn kinh doanh các món ăn Hàn Quốc, bạn có thể sử dụng các màu sắc tươi vui, hình ảnh kim chi và bibimbap đậm đà, font chữ trẻ trung để tạo ra một cuốn menu nhà hàng Hàn Quốc đẹp mắt và đậm nét văn hóa truyền thống của người dân Hàn Quốc.

Mẫu menu đẹp nhà hàng tiệc cưới

Mẫu menu nhà hàng tiệc cưới bạn lên chú trọng đến hình ảnh, màu sắc của menu sao cho hài hòa với phong cách đám cưới đang được tổ chức.

Xem thêm tại đây: Dịch vụ in menu tại Đồng Lợi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục Lục